Hiệu quả công nghệ lò công nghiệp tái sinh
28/04/2014nhiệt 2666

Luyện kim, máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng của Trung Quốc và ngành công nghiệp khác có khoảng một triệu đơn vị sưởi ấm công nghiệp và xử lý nhiệt lò lửa, tiêu thụ một lượng lớn nhiên liệu hóa thạch mỗi năm, chiếm khoảng 8% của các doanh nghiệp công nghiệp của Trung Quốc trong tổng tiêu thụ năng lượng. Mặc dù Trung Quốc là nước sản xuất năng lượng lớn nhất, mà còn là sử dụng hiệu quả của các nước tiêu thụ năng lượng, năng lượng hạn chế phát triển kinh tế của Trung Quốc đã trở thành một phần quan trọng. Trong số đó, đặc biệt là nhiên liệu hóa thạch, năng lượng không tái tạo, carbon dioxide và các khí thải độc hại sau khi đốt, gây ô nhiễm nghiêm trọng đến môi trường, phá hủy môi trường sống của chúng ta. Vì vậy, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là lợi ích của nhân loại và là hậu duệ của Qianqiutaiye.

Hiện nay lò ngọn lửa nhiệt khí thải đi, thường chiếm 50-70% nhiên liệu cung cấp cho số lượng. Trong khi nhiều lò cài đặt tháp trao đổi nhiệt, nhưng công nghệ, giá cả, cuộc sống, thời gian hoàn vốn và lý do khác, thường chỉ có không khí nóng trước tới 300 ~ 400 ℃, tiết kiệm năng lượng tỷ lệ từ 15 đến 20 phần trăm. Mặc dù vậy, vẫn còn 30-50% nhiệt với khí thải vào khí quyển.

Trong những năm qua không có công nghệ phù hợp, lò khí lò gang vụ nổ để tạo ra một số lượng lớn các giá trị năng lượng thấp có thể không được sử dụng, phải khuếch tán qua ống khói vào bầu khí quyển, đó là một sự lãng phí năng lượng và gây ô nhiễm môi trường. Theo thống kê, năm 1999 các doanh nghiệp thép chủ chốt của Trung Quốc nổ lò tỷ lệ khí thải của gần 9,99%, tương đương với 2,12 triệu tấn than tiêu chuẩn, trị giá 1,06 tỷ nhân dân tệ.

Nhiều công ty đã thuê ngoài do tình trạng thiếu năng lượng, dầu nặng, do đó làm tăng chi phí, dẫn đến giảm hiệu quả kinh tế của các doanh nghiệp. Với sự sâu sắc của quá trình khí thành phố, các công ty thép cần để cung cấp cho một số lượng ngày càng tăng của khí thành phố dân sự và than cốc khí thị trấn khí đốt lò phải có nhiệt trị cao. Tuy nhiên, than cốc nhà máy thép sản xuất khí đốt lò chính nó là rất hạn chế, điều này chắc chắn sẽ gây ra tình trạng thiếu năng lượng của mình. Chẳng hạn như nhà máy sắt thép ở Tô Châu, Tô Châu cung cấp một ngày từ khí lò than cốc, dầu nặng mình đã mua khoảng 100.000 nhân dân tệ một ngày. Dư thừa khí lò cao không thể được sử dụng do nhiệt trị thấp, nhưng xả vào bầu khí quyển, do đó thành phố phải nộp phí nước thải, dẫn đến giảm hiệu quả kinh tế của các doanh nghiệp. Việc áp dụng thành công của lò tái sinh mới và hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu chi phí gần 90.000 nhân dân tệ mỗi ngày, chi phí hàng năm gần 40 triệu nhân dân tệ.

Chúng tôi đã phát triển thành công với quyền sở hữu trí tuệ độc lập và hiệu quả lò công nghiệp tái sinh. Hiệu quả lò công nghiệp tái tạo khắc phục những thiếu sót của lò công nghiệp đốt tái sinh thông thường, thu hồi nhiệt sẽ tăng lên 90 đến 95 phần trăm, và để làm không khí, khí gia nhiệt đến 1000 ℃, lượng khí thải lò công nghiệp nhiệt độ thấp 130 ℃, chỉ cần trên điểm sương của khí thải, thu hồi nhiệt thải đã đạt đến giới hạn.

Sử dụng hiệu quả công nghệ đốt tái sinh, các lò công nghiệp nhiệt độ cao có thể sử dụng khí lò cao đầy đủ làm nhiên liệu cho các doanh nghiệp sắt thép của Trung Quốc tiết kiệm đáng kể năng lượng, giảm chi phí và bắt tay vào một con đường mới. Công nghệ này không thể sử dụng hiệu quả trước đây khí lò cao, lò công nghiệp nhiệt độ cao đã được sử dụng đầy đủ. Ngành cơ điện tử lò bộ mới, so với thông thường giảm thể tích buồng một vài lần, nhưng thiết bị chuyển mạch linh hoạt, hệ thống kiểm soát đầy đủ chức năng.

Cho đến nay, đã thành công trong sáu lò lớn ngâm, năm chuông loại lò ủ, đúc liên tục và lăn với lò hai dòng và 13 ứng dụng quy mô lớn của công nghệ này trong lò liên tục. Pinggang giữa năm thứ năm liên tiếp trong dây chuyền sản xuất thép dây tốc độ cao mới và việc xây dựng các lò ba Bắc đảo cán lò nhà máy để đạt được một nhà máy khí hóa đầy đủ toàn bộ vụ nổ; Nhà máy thép Thiều Quan liên tục sử dụng kỹ thuật này trên hai bếp tiết kiệm năng lượng. Mỗi lò khí lò cao có thể mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp cho doanh nghiệp của 1500-40.000.000 nhân dân tệ mỗi năm. Và chi phí dự án là không cao hơn so với lò công nghiệp thông thường, thời gian hoàn vốn không quá sáu tháng.

Năng suất hiệu quả công nghệ lò công nghiệp tái tạo để phá vỡ các mô hình truyền thống của lò công nghiệp thông thường, lò công nghiệp giải quyết thành công và chi phí thấp, tận dụng khí giá trị năng lượng cực thấp và bảo vệ môi trường một loạt các vấn đề trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau trong lò nhiệt độ cao, lò xử lý nhiệt là có thể đạt được tiết kiệm 40%, tăng 30% năng lượng. Hiệu quả công nghệ lò công nghiệp tái sinh sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng trong lò công nghiệp.
 

Яндекс.Метрика