lò công nghiệp
08/09/2014nhiệt 2988

Lò công nghiệp sản xuất công nghiệp, việc sử dụng quá trình đốt cháy nhiên liệu hoặc chuyển đổi năng lượng nhiệt, làm nóng các vật liệu hoặc thiết bị nhiệt phôi. Nói chung, lò hơi cũng là một lò công nghiệp, nhưng nó không phải là phong tục để bao gồm nó trong phạm vi của lò công nghiệp.


Các thành phần chính của lò công nghiệp là: công nghiệp xây , hệ thống ống xả lò công nghiệp, công nghiệp và tháp trao đổi nhiệt lò công nghiệp thiết bị đốt. Máy móc thiết bị và các ứng dụng công nghiệp nhiều loại lò công nghiệp trong xưởng đúc, mái vòm nấu chảy kim loại, cảm ứng, sức đề kháng, lò điện hồ quang, chân không, lò sưởi mở, thử thách, đã nướng cát cát khô lò, ferô và đúc lò ủ, sau khi giả mạo hội thảo, phôi hoặc phôi được làm nóng trước rèn khác nhau, và rèn căng thẳng làm giảm xử lý nhiệt; tại nhà máy xử lý nhiệt kim loại, để cải thiện tính chất cơ học của phôi khác nhau , bình thường, làm nguội xử lý nhiệt, trong hội thảo hàn, weldments làm nóng trước lò và sau hàn; hội thảo tại thiêu kết bột kim loại luyện kim và vv.

Lò công nghiệp cũng được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác, chẳng hạn như ngành công nghiệp luyện kim kim loại luyện kim, thiêu kết quặng và lò than cốc; chưng cất và nứt ngành công nghiệp dầu đốt lò, công nghiệp khí đốt sản xuất; Portland lò nung xi măng và thủy tinh nóng chảy công nghiệp, thủy tinh lò ủ, lò và các ngành công nghiệp thực phẩm khác.

Việc tạo ra và phát triển các lò công nghiệp cho sự tiến bộ của con người đóng một vai trò rất quan trọng. Trung Quốc xuất hiện trong triều đại nhà Thương đồng toàn diện hơn, nhiệt độ lò đạt 1200 ℃, bếp bên trong có đường kính 0,8 mét. Trong thời Xuân Thu, người dân trên cơ sở đồng nóng chảy nâng cao hơn nữa nhiệt độ làm chủ công nghệ để sản xuất gang.

Năm 1794, đã có trên thế giới tan chảy sắt thẳng mái vòm hình. Sau năm 1864, người Pháp Martin sử dụng Anh Siemens nguyên tắc tái sinh, việc xây dựng một hệ thống sưởi nhiên liệu khí đầu tiên sản xuất thép mở lò sưởi. Ông đã sử dụng các bộ tái tạo với nhiệt độ cao làm nóng trước không khí và khí đốt, thép cần thiết để đảm bảo nhiệt độ trên 1600 ℃. Năm 1900, cung cấp năng lượng dồi dào dần dần bắt đầu sử dụng nhiều kháng , lò hồ quang điện và lò cảm ứng.

Năm 1950, lò cảm ứng coreless đã phát triển nhanh chóng. Sau đó xuất hiện chùm tia điện tử, sử dụng một chùm tia điện tử tác động nhiên liệu rắn, có thể tăng cường bề mặt nóng tan chảy của vật liệu nhiệt độ nóng chảy cao.

sưởi ấm đầu tiên cho rèn Mặt rèn, không gian làm việc của nó là một đường rãnh lõm, rãnh đầy than, khí đốt cho ăn bằng các rãnh thấp hơn, bị chôn vùi trong than trong hệ thống sưởi của phôi. Điều này hiệu suất nhiệt thấp của lò, nung nóng chất lượng không tốt, và chỉ một phần nhỏ của hệ thống sưởi, sau khi sự phát triển của gạch chịu lửa gạch nửa kín hoặc đóng cửa buồng lò sưởi có thể than, khí, dầu làm nhiên liệu cũng có thể được sử dụng như một nguồn nhiệt điện, làm nóng các phôi vào lò.

Để thuận lợi cho việc sưởi ấm của phôi lớn, xuất hiện phù hợp để sưởi ấm các thỏi lớn và phôi thép xe đẩy, để làm nóng thanh dài cũng xuất hiện hố . Sau đó, trong năm 1920 đã có thể tăng năng suất và cải thiện điều kiện làm việc nhiều của cơ giới hóa và tự động hóa lò.

Nhiên liệu công nghiệp cũng với sự tiến bộ của sự phát triển của nhiên liệu và chuyển đổi nhiên liệu các nguồn lực công nghệ, bằng cách sử dụng một lần than đá, than cốc, than đá và nhiên liệu rắn khác dần dần chuyển khí đốt , khí đốt thành phố, khí tự nhiên, dầu diesel, dầu nhiên liệu và các loại khí khác và nhiên liệu lỏng, và phát triển các phương tiện đốt khác nhau và phù hợp với nhiên liệu sử dụng.

Cấu trúc, quá trình làm nóng, kiểm soát nhiệt độ và bầu không khí lò công nghiệp khác, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi chế biến. Trong rèn, nâng cao kim loại nhiệt độ nóng chịu được biến dạng có thể giảm, nhưng nhiệt độ quá cao sẽ gây ra sự phát triển hạt, quá trình oxy hóa hoặc bị cháy, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của phôi. Trong quá trình xử lý nhiệt, nếu thép được làm nóng đến một điểm trên nhiệt độ tới hạn, và sau đó đột nhiên làm mát bằng nước, có thể cải thiện độ cứng và sức mạnh của thép, nếu đun nóng đến một điểm bên dưới nhiệt độ tới hạn sau khi làm mát chậm, độ cứng của thép cũng có thể giảm để tăng độ dẻo dai.

Để có được kích thước chính xác và bề mặt của phôi, hoặc để giảm oxit kim loại để bảo vệ khuôn, làm giảm mục đích trợ cấp, bạn có thể sử dụng nhiều không oxy hóa nhỏ. Ngọn lửa trong lò nung không oxy hóa ít hơn do quá trình đốt cháy không hoàn toàn của nhiên liệu giảm khí, trong đó nhiệt của phôi có thể được giảm xuống còn 0,3%, tỷ lệ tổn thất quá trình oxy hóa.

bầu không khí kiểm soát được chuẩn bị bằng cách sử dụng bầu không khí nhân tạo, khí có thể được đưa vào các cacbon, carbonitriding, dập tắt sáng, bình thường hóa, ủ xử lý nhiệt: để thay đổi vi cấu trúc, mục đích của việc cải thiện các tính chất cơ học của phôi. Trong dòng chảy của các hạt trong lò, quá trình đốt cháy các nhiên liệu khí, fluidizing đại lý, hoặc các ứng dụng bên ngoài, buộc phải chảy qua các giường hạt than chì hoặc lớp hạt trơ khác, lớp hạt được nhúng vào trong các phôi để đạt được tăng cường xâm nhập nhiệt cũng có thể được carbon, nitơ, và sưởi ấm không oxy hóa khác. Trong một tắm muối, dung dịch muối nóng chảy như một phương tiện để ngăn chặn quá trình oxy hóa nhiệt của phôi và decarburization.

Trong vòm luyện sắt, thường bị ảnh hưởng bởi chất lượng của than cốc, cung cấp không khí, điều kiện nhiệt độ không khí phí và các điều kiện khác, do đó quá trình nóng chảy là khó khăn để ổn định, dễ dàng tiếp cận với chất lượng cao sắt. Mái vòm khí nóng có hiệu quả có thể cải thiện nhiệt độ kim loại nóng, làm giảm việc đốt hợp kim, giảm tỷ lệ sắt oxit, có thể sản xuất một lượng sắt cao.

Với sự xuất hiện của lò cảm ứng coreless, mái vòm đã dần dần được thay thế bởi xu hướng này. Đây lò nung cảm ứng nóng chảy sắt làm việc lớp mà không có bất kỳ hạn chế, có thể từ một lớp nấu chảy sắt, nhanh chóng chuyển sang một mức độ luyện sắt, sẽ giúp cải thiện chất lượng của sắt nóng chảy. Một số thép hợp kim đặc biệt, chẳng hạn như carbon cực thấp thép không gỉ và cuộn và cánh quạt tuabin và thép khác được sử dụng cần phải mở lò sưởi cung chung tan ra của thép nóng chảy trong lò bằng cách lọc chân không khử khí argon khuấy đến phức tạp, và tiếp tục cải tiến độ tinh khiết cao, công suất thép chất lượng cao.

Lò công nghiệp bằng cách nung nóng chia thành hai loại: một là lửa (hoặc nhiên liệu), với nhiên liệu rắn, lỏng, khí nóng đốt để sưởi ấm các phôi, loại thứ hai điện, năng lượng điện được chuyển thành nhiệt để sưởi ấm.

Rộng nguồn nhiên liệu lửa, giá thấp, dễ dàng để có một cấu trúc khác nhau của điều kiện địa phương, giúp giảm chi phí sản xuất, nhưng các lửa khó khăn để đạt được điều khiển chính xác của ô nhiễm môi trường, hiệu suất nhiệt thấp. EAF được đặc trưng bởi nhiệt độ đồng nhất và tạo điều kiện cho việc thực hiện các điều khiển tự động, chất lượng sưởi ấm tốt. Bằng phương pháp chuyển đổi năng lượng có thể được chia thành điện trở, lò nung cảm ứng lò điện hồ quang.

Lò công nghiệp bởi hệ thống tản nhiệt có thể được chia thành hai loại: một là được gọi là chu kỳ liên tục , được đặc trưng bởi sản xuất liên tục, nhiệt độ lò sưởi ấm trong mỗi chu kỳ được thay đổi, chẳng hạn như buồng, xe loại , hầm lò; loại thứ hai là một liên tục, được đặc trưng bởi sản xuất liên tục, sự phân chia khu vực nhiệt độ lò. Trong quá trình làm nóng nhiệt độ của mỗi đoạn là không đổi, một vùng làm nóng sơ bộ của phôi từ nhiệt độ đông lạnh dần vào vùng nóng như liên tục sưởi ấm và xử lý nhiệt, hình khuyên, bước , độ rung Hearth và như vậy.

Sức mạnh làm nóng của lò trong đơn vị thời gian lò sưởi mỗi đơn vị diện tích của lò được gọi là năng suất tính toán. sưởi ấm nhanh hơn, tải trọng lớn, cao hơn năng suất lò. Nói chung, cao hơn năng suất của , các đơn vị sưởi ấm mỗi kg vật liệu thấp hơn lượng calo tiêu thụ. Vì vậy, để giảm mức tiêu thụ năng lượng, nên có đầy đủ năng lực để tối đa hóa năng suất của lò, trong khi việc thực hiện các nhiên liệu và khí đốt cho các thiết bị đốt để tự động điều chỉnh tỷ lệ, lượng không khí để ngăn chặn quá mức hoặc không đầy đủ. Ngoài ra, việc giảm thành lò lưu trữ nhiệt và mất nhiệt, thành phần thất thoát nhiệt làm mát bằng nước, mở nhiều tổn thất nhiệt bức xạ, tránh xa khói tổn thất nhiệt khí.

Nung nóng kim loại hoặc vật liệu hấp thụ nhiệt đưa vào và tỷ lệ của lượng nhiệt, hiệu suất nhiệt của lò được gọi. Hiệu quả liên tục nhiệt hơn so với lò nung liên tục cao, lò nung liên tục kể từ khi tốc độ sản xuất, và các công việc liên tục của nhiệt hệ thống ổn định, không có mất thành lò tái sinh định kỳ, nhưng cũng vì căn phòng có một tiền nội bộ Đun nóng khu vực phụ trách, nhiệt khí thải như là một phần của một ấm lên do sự phụ trách bên trong phần , một phần của khí thải vào nhiệt được hấp thụ bởi hệ thống lạnh của phôi, giảm nhiệt độ của khí thải từ lò.

Để đạt được tốc độ làm nóng liên tục nhiệt độ lò theo quy định, và ngoài ra phải căn cứ vào yêu cầu của quá trình, tháp trao đổi nhiệt cơ khí loại, nhiên liệu và thiết bị đốt loại, chẳng hạn như khí thải công nghiệp từ lò để xác định cấu trúc tốt, nhưng cũng cần nhiên liệu và đốt luồng không khí và áp lực, hoặc điện và các biến điều khiển khác nhau điều chỉnh các đơn vị điều khiển khác nhau, để đạt được nhiệt độ lò, bầu không khí hoặc điều khiển áp suất lò.

Яндекс.Метрика